Dịch vụ kho vận là gì? 3 tiêu chí đánh giá

kho vận là gì

Kho vận (dịch vụ lưu kho) là một trong những ngành dịch vụ khá phát triển mạnh mẽ trong 10 năm trở lại đây. Tầm quan trọng của nó là không thể phủ nhận. Vậy thì kho vận là gì và những tiêu chí lựa chọn đơn vị kho vận tốt cụ thể ra sao? Cùng tìm hiểu qua những thông tin ngay dưới đây nhé.

Kho vận là gì?

Kho vận là các loại hình địa chỉ logistics nhằm thực hiện việc dự trữ, bảo quản và chuẩn bị mặt hàng nhằm phục vụ nhu cầu cung – ứng mặt hàng cho mọi người với trình độ dịch vụ cao nhất, chuyên nghiệp, giải quyết mọi khó khăn và khoản phí thấp nhất.

kho vận là gì
Logistics là gì?

Kho vận là hoạt động di chuyển sản phẩm từ cơ sở này đến cơ sở khác, từ đất nước này đến đất nước khác bằng những hình thức và phương tiện phù hợp. Ngành làm kho vận hiện mong mỏi có vai trò quan trọng trong thời hiện đại.

Khi thương mại điện tử và kinh doanh online ngày càng bùng nổ, một những loại hình việc làm mới được phát triển từ khái niệm kho vận. Đó là việc làm kho vận cho thương mại điện tử ngày càng trở nên muốn thiết trong việc thúc đẩy quá trình trao đổi hàng qua hình thức online.

cơ sở kho vận là gì? Là nơi chứa đựng và thực hiện lưu trữ loại đồ vật mặt hàng trong công việc cung ứng kinh doanh. Kho vận là quá trình không thể thiếu của các doanh nghiệp, kho xưởng doanh nghiệp, cửa hàng, siêu thị… Trong một kho vận có thể được xuất nhập khẩu nhiều loại sản phẩm hay thực hiện di chuyển lưu trữ thường xuyên…

Dịch vụ hệ thống kho vận là thế nào?

Dịch vụ kho vận là các loại hình kinh doanh kho vận dịch vụ vận chuyển sản phẩm chuyên nghiệp từ nơi gửi hàng ở một cơ sở nào đó đến nơi nhận hàng ở cơ sở khác nhờ nhiều phương tiện khác nhau.

hệ thống kho vận
Hệ thống kho vận

Hiện nay, dịch vụ kho vận được đáp ứng bởi các công ty vận chuyển làm trung gian cho các địa chỉ của bạn hoặc các cá nhân với những Doanh nghiệp hoặc cá nhân khác.

Có thể thấy dịch vụ kho vận ý muốn ngày càng đóng một vai trò rất quan trọng trong hoạt động cung ứng và sự lưu thông mặt hàng.

Dịch vụ kho vận gồm có nhiều nhóm đối tượng, cụ thể là: bên mua hàng (buyer), bên gửi sản phẩm (consignee), bên tiếp nhận hàng (consignee), nhân viên chuyển giao (shipper), carrier…

Quy trình quản lý kho vận

Sau khi đã hiểu rõ kho vận là gì, để an tâm về thời gian giao nhận mặt hàng thông qua những dịch vụ kho vận. Doanh nghiệp của bạn phải nắm rõ các thông tin và xem thêm quy trình 8 bước đầy đủ dưới đây:

quy trình quản lý kho vận
Quy trình quản lý kho vận

Yêu cầu gửi mặt hàng kho vận

Khách hàng có thể liên hệ đường dây nóng hoặc đến địa điểm công ty cung cấp dịch vụ kho vận để có thể được chuẩn bị dẫn tạo đơn hàng (bao gồm địa điểm tường tận số nhà – tên đường – quận huyện – số điện thoại). Lưu ý: Trong quá trình tạo đơn hàng, Kho xưởng bạn nên chú thích rõ bên giao hay bên nhận trả phí để thuận tiện cho việc vận chuyển sản phẩm.

Gửi hàng hóa đến nhà

Sau quá trình công ty kho vận tiếp nhận thông tin đơn hàng,  nhân viên kho vận sẽ đến nhận hàng và xác minh thông tin. Bạn vui lòng thực hiện đóng gói sản phẩm trước khi giao cho nhân viên hoặc khách hàng không thể đóng gói thì có thể dùng dịch vụ đóng gói của đơn vị kho vận.

Giao hàng hóa đến tay người nhận

Hàng đã đặt sẽ được giao tới địa điểm người nhận theo thời gian mà người gửi lựa chọn trước đó. Mặc dù kho vận là hình thức chuyển sản phẩm chuyên nghiệp và tiện lợi nhưng để đảm bảo an toàn cho hàng hóa trong quá trình giao nhận bạn nên tìm mua công ty uy tín, chất lượng.

Đánh giá thành đơn vị kho vận uy tín và chuyên nghiệp

Hiện nay, trên lĩnh vực có rất nhiều công ty kho vận khác nhau, thế nhưng để lựa chọn được đơn vị uy tín thì Công ty mọi người muốn phải chú ý một số tiêu chí như sau:

tiêu chí đánh giá dịch vụ kho vận
Tiêu chí đánh giá dịch vụ kho vận chất lượng, hiệu quả

Chi phí vận chuyển hàng hóa tốt

Công ty dịch vụ kho vận càng lớn thì dịch vụ chuyển hàng sẽ chuyên nghiệp hơn và giá thành theo vậy mà cũng được niêm yết tốt hơn. Cùng với đó là chế độ hậu mãi tốt giúp cho mọi đối tượng bạn có thể hài lòng và ứng dụng dịch vụ dài lâu.

Chăm sóc đơn vị khách hàng

Thái độ làm việc và tác phong của nhân viên kho vận phần nào nói lên được chất lượng của công ty kho vận. Do đó, khách hàng có thể dựa vào yếu tố này để chọn lựa ra đơn vị vận chuyển mặt hàng.

Chính sách bảo vệ quyền lợi của khách hàng

Một đơn vị vận chuyển tín nhiệm sẽ tạo được niềm tin với phần lớn khách hàng qua cách bảo vệ tối đa quyền lợi mọi người khi chẳng may có rủi ro xảy ra trong quá trình giao và nhận hàng . Trước khi gửi sản phẩm kho vận, mọi người hãy hỏi qua nhân viên tư vấn của công ty để có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Bảo hiểm và thời gian giao hàng đúng hạn

Giao hàng đúng hẹn cộng với chế độ bảo hiểm tốt sẽ giúp cho mọi người có thể yên tâm với hàng mà mình đã ký gửi hoặc sắp nhận. Chính vì vậy, khi lựa chọn công ty kho vận, Doanh nghiệp không được bỏ qua tiêu chí quan trọng này.

Tổng kết lại, qua những thông tin chia sẻ trong bài viết hi vọng giúp bạn biết được kho vận là gì cùng những thông tin liên quan xoay quanh.

Nguồn tham khảo: http://cokhi3s.vn/kho-van-la-gi/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *